Xu hướng và triển vọng của ngành cơ khí tại Hà Tĩnh

Xu hướng và triển vọng của ngành cơ khí tại Hà Tĩnh

Từ những thập niên về trước khi nói đến ngành công nghiệp cơ khí thì chẳng có ai biết đến nó nhiều, nhất là cơ khí tại Hà Tĩnh thì còn không có ai biêt. Ngày nay ngành công nghiệp cơ khí đang phát triển và bùng nổ mạnh mẽ và trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nước nhà.

Ngành công nghiệp chế tạo cơ khí đóng vai trò nền tảng và nó hiện diện hầu hết trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Nó góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của đất nước.

Chính vì thế xu hướng phát triển khoa học và kĩ thuật công nghệ cơ khí chế tạo đang được mọi người hết sức quan tâm và được nhà nước đầu tư phát triển nó.

co khi tai ha tinh

Sau gần 20 năm mở cửa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên Thế Giới càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí làm cho lĩnh vực này ngày càng phát triển mạnh hơn đúng với tiêu chuẩn quốc tế. Nhìn tổng thể là vậy nhưng thành công này cũng chính là sự nỗ lực không ngừng của các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này họ không ngừng học hỏi bổ xung cho mình những kiến thức mới và thành công này còn có phần rất lớn của nhà nước ta đã đầu tư tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các cá nhân học tập và các tổ chức đầu tư tại việt nam. Ngành cơ khí tại Hà Tĩnh phát triển từ những năm 90 khi mà tách ra 2 tỉnh Nghệ An vả Hà Tĩnh khi đó ngành cơ khí ô tô cơ khí công nghiệp và dân dụng bắt đầu phát triển cùng với sự ra đời của nhiều công ty, nhiều xưởng sản xuất.

Nhìn tổng thể nền kinh tế hiện nay và sự đổi mới ngày càng mạnh mẽ của đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thì ngành công nghiệp cơ khí chế tạo đóng vai trò hết sức quan trọng tạo đà cho đất nước phát triển góp phần xây dựng lên những công trình vĩ đại cũng chính vì vậy mà ngành công nghiệp cơ khí trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và là một ngành mũi nhọn trong tương lai được mọi người quan tâm.

Hiện nay ngành cơ khí có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề vậy chúng ta làm gì? Học những gì để phù hợp với nó?

Nếu bạn xác định bạn sẽ theo lĩnh vực cơ khí thì điều đầu tiên các bạn cần làm là phải xác định đúng chuyên ngành cơ khí bạn theo (Cơ khí chế tạo, hàn, máy tàu biển, thiết kế thân vỏ tàu…) để bạn có định hướng đầu tư cho nó. Thứ hai bạn nên chọn cho mình một công ty để định hướng sau này khi ra trường chúng ta sẽ vào làm việc( công ty tư nhân hay nhà nước, hay ra nước ngoài làm) định hướng như thế vừa giúp bạn có động lực và có phương pháp học tốt nhất giúp cho bạn có hành hành trang kiến thức vững chắc biết mình cần gì thiếu cái gì để bổ sung cho tốt. Ví dụ như bạn định hướng học cơ khí chế tạo ra nước ngoài làm việc thì điều đầu tiên bạn chuẩn bị là phải có vốn tiếng anh thật tốt… đây là một bước ngoặc lớn tạo nên sự thành công của một con người.

Ở Hà Tĩnh thì nghề cơ khí được đào tạo tốt nhất tại trường CĐN Việt Đức. Ngoài ra còn có trường dạy nghề số 5… Môi trường thực hành tốt nhất cho sinh viên chỉ có tại Công ty Cơ khí công nghiệp Đức Tài.

Nói tóm lại có rất nhiều điều bạn cần phải tính toán cho nghề nghiệp của mình nhưng bạn phải hiểu rõ bản thân mình cần gì ? ngành gì phù hợp với mình? Thị trường đang cần gì?. Sau khi bạn giải quyết xong vấn đề này bạn hãy lên cho mình một kế hoạch thật tốt cho tương lai. Nguồn Giá đàn piano

Chuyên gia công cơ khí tại Hà Tĩnh 
Địa chỉ duy nhất Cơ khí chính xác tạii Hà Tĩnh
Cơ khí tiện, Phay, CNC tại Hà Tinh
Gia công cơ khí, chính xác, giá rẻ, uy tín tại Hà Tĩnh.

Liên hệ chúng tôi: 0916961388

website: cokhicongnghiepductai.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *