0988.450.666

CÁC LOẠI VAN, BƠM CÔNG NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

1. Van công nghiệp là gì? 

Van công nghiệp được biết đến là 1 trong những thiết bị công nghiệp được sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn, sử dụng các loại van công nghiệp trong ngành công nghiệp là phổ biến nhất. Chức năng của van công nghiệp là dùng để đóng mở, điều chỉnh lưu lượng dòng chất lưu, điều tiết kiểm soát dòng nước chảy trong hệ thống đường ống.

Các loại van công nghiệp

                                                     Hình 1: Các loại van công nghiệp

Van công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp của nước ta và trên toàn quốc. Van công nghiệp các loại được sử dụng trong nhà máy sản xuất giấy, nhà máy ản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất nước giải khát, sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc & thủy sản, nhà máy dệt,..

2. Tiêu chí để lựa chọn một van công nghiệp phù hợp

Các loại van công nghiệp hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về kích cỡ, nhiều chủng loại khác nhau. Trước khi lựa chọn van công nghiệp cho đúng, chúng ta cần suy xét những yếu tố sau:

– Môi trường lắp đặt van công nghiệp ra sao ( Nhiệt độ, áp suất, độ ẩm)?

– Vị trí lắp đặt các loại van công nghiệp ở đâu?

– Mục đích nhu cầu sử dụng van công nghiệp là gì?

=>> Vì vậy. chúng ta cần chọn van công nghiệp cho thích hợp vừa tiết kiệm chi phí đảm bảo bạn chọn đúng thiết bị công nghiệp để sử dụng

3. Các loại van công nghiệp phổ biến trên thị trường

1/ Van cầu (Bellow seals globe valves):

Van cầu có nhiều tên gọi khác nhau như van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi, đây là thiết bị công nghiệp luôn có mặt trong hệ thống đường ống, đặc biệt được sử dụng trong ngành hơi.

 

 

Hình 2: Van cầu

                                                                                           Hình 2: Van cầu

Van cầu có nhiệm vụ chính là đóng mở, kiểm soát và điều tiết dòng nước chảy với cơ chế hoạt động là đóng mở để điều chỉnh dòng chất lưu trong hệ thống

2/ Van bi(Ball valves):

Van bi thuộc van công nghiệp có chức năng là đóng mở hệ thống nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại van bi khác nhau, nhiều mẫu mã nhãn hiệu, chất liệu, cơ chế vận hành khác nhau:  van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

Van bi công nghiệp

                               Hình 3: Van bi công nghiệp

 

3/ Van 1 chiều (Check valves):

Van 1 chiều đúng với tên gọi van một chiều chỉ cho phép dòng nước chảy qua theo 1 chiều cố định nhằm bảo vệ đường ống dẫn, ngăn dòng chất lưu chảy ngược lại.

Van một chiều đóng

                      Hình 4: Van một chiều đóng

Đây là thiết bị bảo vệ, van 1 chiều sử dụng lắp đặt trong hệ thống nhằm bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, v.v..chống rò rỉ làm hư hỏng thiết bị

4/ Van an toàn(Safety valves):

Van an toàn là dòng van thủy lực, có nhiệm vụ là điều chỉnh áp suất trong hệ thống ống dẫn và bồn chứa khí, chất lỏng. Đây là thiết bị thủy lực bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn).

Van an toàn

                                                          Hình 5: Van an toàn

Khi hoạt động van an toàn luôn ở áp suất cho phép, cơ chế làm việc đơn giản, trong quá trình làm việc van ở cơ chế đóng, khi áp suất đầu vào cao vượt quá áp suất cho phép, van an toàn mở để 1 phần chất lỏng chảy vào thùng chứa

5/ Van điều khiển(Control valves):

 

                                                    Hình 6: Van điều khiển điện

Van điều khiển thuộc các loại van công nghiệp được sử dụng nhiều trong nhà máy, xí nghiệp, KCN quy mô lớn đến nhỏ. Van điều khiển vận hành tự động bằng điện hay bằng tín hiệu.

6/ Van bướm(Butterfly valves):

 

Van bướm

                                                    Hình 7: Van bướm

 

 

Van bướm được sử dụng để đóng mở nhanh và giảm áp suất thấp, có kích cỡ từ  DN50 đến DN5000, nhiệm vụ chính là điều chỉnh kiểm soát hay thay đổi đột ngột tốc độ dòng chảy trong hệ thống.

 

Trên đây là một số thông tin về các loại van công nghiệp mà cokhicongnghiepductai.com muốn cung cấp đến bạn đọc, rất mong thông tin này hữu ích khi mọi người muốn tìm hiểu thêm về van công nghiệp. Mọi chi tiết về thắc mắc  bạn đọc có thể đăng kí để lại thông tin để được đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn về dịch vụ và sản phẩm